Quà Quê Việt
giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả
sản phẩm
LIÊN HỆ
0325.690.317
  • Thiềm Thừ Phong Thủy
  • Thiềm Thừ Phong Thủy
Thiềm Thừ Phong Thủy
Thiềm Thừ Phong Thủy
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4

CÓC THIỀM THỪ VẬT PHẨM PHONG THỦA HÚT TÀI LỘC

Thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Vật phẩm này không chỉ giúp mang lại may mắn, tài lộc mà còn xua tan được tà khí, thực sự là vật mà ai cũng nên sử dụng.

Vậy thiềm thừ là gì, nó có bao nhiêu loại, những tuổi nào thì nên sử dụng vật phẩm này và nhiều câu hỏi khác nữa. Bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về vật phẩm phong thủy này. 

Thiềm thừ vật phẩm phong thủy
Thiềm thừ vật phẩm phong thủy

Thiềm thừ là gì?

Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc ba chân, là một linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài lộc, giúp chủ nhân may mắn, phát tài, thịnh vượng. Ngoài ra nó còn có thể giúp hóa giải sát khí, hóa hung thành cát cho gia chủ luôn bình an. 

Nó có hình dạng khá đặc biệt với chiếc đầu có hình của hai con cá đang quay đầu, Trên lưng có bảy nốt mụn to sắp xếp như hình của chòm sao đại hùng, miệng luôn ngậm đồng tiền. Ngoài ra 3 chân cóc luôn đặt trên đống tiền xu và hai bên vai cũng đeo hai xâu tiền. 

Thiềm thừ vật phẩm phong thủy
Thiềm thừ vật phẩm phong thủy

Nguồn gốc cóc thiềm thừ

Về nguồn gốc của linh vật này thì có đến 2 truyền thuyết như sau.

Truyền thuyết thứ nhất

Theo tương truyền từ xa xưa, Lưu Hải là một đệ tử trong bát tiên, ông rất thích chu du thiên hạ và giúp đỡ những người nghèo khó, hàn yêu phục ma. Trong một lần đi chu du thì ông đã dùng mưu kế để chặt đứt một chân của cóc tinh và thu phục được nó. 

Từ đó về sau cóc tinh đi theo ông và đã dùng phép thuật của mình để biến ra tiền và giúp cho dân nghèo. Cũng vì lý do này mà ngay nay thiềm thừ được mô tả với hình dáng là một con cóc ba chân và miệng có ngậm đồng tiền. 

Truyền thuyết thứ hai

Theo một truyền thuyết khác được kể lại thì Lưu Hải là con trai của một nhà buôn ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Từ nhỏ ông đã có tính cách nghịch ngợm và thích câu cá. Cũng nhờ một lần câu cá ở ở giếng nước mà ông đã câu được một con cóc chỉ có ba chân. Từ đó gia đình ông luôn gặp may mắn, làm ăn buôn bán ngày càng thuận lợi.

Thiềm thừ vật phẩm phong thủy
Thiềm thừ vật phẩm phong thủy

Về sau khi ông có duyên được gặp Lã Động Tân, là người thầy đã dạy ông học tiên phép và tu thành chánh quả. Sau khi thành tiên ông luôn nghĩ rằng nhờ vào con cóc ba chân mà mới được may mắn nên đã hóa phép cho nó nói được tiếng người. Từ đó cóc ba chân đi theo ông mà giúp đời. 

Tuy rằng, có nhiều truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc của thiềm thừ nhưng nó luôn là linh vật mang đến những điều tốt lành cho con người. Ngày nay, hình ảnh có ba chân ngậm đồng tiền luôn được mọi người ưa chuộng dùng để trưng bày nhằm mong cầu tài lộc và bình an. 

Thiềm thừ vật phẩm phong thủy
Caption

Ý nghĩa thiềm thừ phong thủy

Không đơn thuần mà linh vật này được nhiều người lựa chọn và tìn dùng, đó là bởi vì nó mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành. 

Chiêu tài lộc

Ngày nay, trưng bày cóc thiềm thừ rất là phổ biến, đặc biệt là với những người làm kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vật phẩm này được trưng bày ở các cửa hàng buôn bán, nhà hàng, quán bar, siêu thị,...

Với mong muốn có thể thu hút được nhiều tài lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát triển, thuận lợi. Ngoài ra, còn để tránh những điều xui rủi gây ảnh hưởng thất thoát về tiền bạc. 

Nếu bạn đang gặp những điều không tốt trong việc làm ăn, kinh doanh thì hãy đặt vật phẩm phong thủy này trong nhà ngày hoặc nơi làm việc. 

Hóa hung thành cát

Trong phong thủy, thiềm thừ không chỉ giúp chiêu dụ tài lộc mà nó còn có thể hóa hung thành cát, giải trừ các điềm xấu, giúp gia chủ bình an. 

Ngoài ra, quan niệm dân gian cũng cho rằng nếu nhà nhà có ao, hồ mà có đến ở nhiều thì sẽ phòng trừ được tại họa, điềm gỡ, tránh được nguy hiểm và có cuộc sống thuận lợi. 

Thiềm thừ chiêu lộc
Thiềm thừ chiêu lộc

Các loại thiềm thừ phong thủy

Hình ảnh của thiềm thừ phong thủy ngày nay rất đa dạng về chất liệu, kích thước và kiểu dáng, nhưng được ưa chuộng nhất là ba loại sau đây.

Cóc thiềm thừ vàng hút tài lộc ngậm đồng tiền cổ

Vẫn là hình ảnh cóc ba chân ngậm đồng tiền vàng và ngồi trên đống tiền xu nhưng lại được làm thêm một bệ đỡ kết bằng hoa và bình hồ lô bên dưới còn có đế gỗ. 

Toàn bộ thân hình cóc và bệ đỡ kết hoa được làm bằng chất liệu đá, thân cóc có màu vàng, bệ hoa có màu xanh và đỏ giúp cho vật phẩm càng thêm nổi bật. 

Với thiết kế tinh xảo và vô cùng sang trọng thì đây không chỉ là vật phẩm để trưng bày mà nó còn là món quà để bạn có thể tặng cho bạn bè, người thân hoặc sếp vào các dịp tân gia, khai trương. 

Thiềm thừ trừ tà
Thiềm thừ trừ tà

Thiềm thừ gỗ ngậm tiền ngọc ngự hoa sen 

Đây là vật phẩm được chế tạo kỳ công với hình ảnh thiềm thừ ngậm tiền ngọc ngự trên hoa sen và có chân đỡ được làm hoàn toàn bằng gỗ. Trưng bày vật phẩm này không chỉ giúp cho chủ nhân được nhiều tài lộc, may mắn, bình an mà nó còn tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp. 

Với những người yêu thích các sản phẩm phong thủy bằng gỗ thì đây là món đồ không thể bỏ qua. Đặc biệt là những người mang mệnh mộc thì cực kỳ thích hợp với vật phẩm này.

Thiềm thừ gỗ ngậm tiền ngọc ngự hoa sen
Thiềm thừ gỗ ngậm tiền ngọc ngự hoa sen

Cóc thiềm thừ phong thủy ngậm tiền vàng tài lộc

Những cửa hàng kinh doanh, buôn bán thường chọn vật phẩm này để trưng bày nhờ tác dụng mạnh trong việc chiêu tài lộc, cải thiện vận mệnh.

Được làm bằng chất liệu nhựa đá tổng hợp, thiềm thừ có màu vàng như ngọc ngồi trên chân đỡ có thiết kế hoa văn nhìn vô cùng đẹp mắt và sang trọng. 

Thiềm thừ gỗ ngậm tiền ngọc ngự hoa sen
Thiềm thừ gỗ ngậm tiền ngọc ngự hoa sen

Thiềm thừ hợp tuổi nào?

Đây là linh vật phong thủy không chỉ mang lại những điều tốt đẹp mà nó còn không hề kiêng kỵ tuổi tác của người sử dụng. Vậy nên tuổi nào cũng có thể trưng bày được vật phẩm này. 

Bạn chỉ cần lưu ý là khi thỉnh thiềm thừ phong thủy về nhà thì nên chọn ngày đẹp và nhớ làm lễ khai quang điểm nhãn để có thể giải phóng được toàn bộ năng lượng. Đặt biệt là khi chọn vật phẩm bạn nên lưu ý về màu sắc có phù hợp với cung mệnh của mình hay không. 

Thiềm thừ hợp tuổi
Thiềm thừ hợp tuổi

Vị trí đặt thiềm thừ

Sau khi đã thỉnh linh vật và làm lễ khai quang điểm nhãn xong thì bạn có thể đặt ở những vị trí sau đây. 

Bàn thờ thần tài, thổ địa

Đây là vị trí được nhiều người sử dụng nhất, vì nó giúp gia tăng năng lượng của linh vật. Khi đặt phải quay hướng đầu linh vật vào bàn thờ với ngụ ý là đem tiền của, may mắn vào trong nhà. 

Đối diện cửa chính

Chọn một góc đối diện cửa chính và gần lối ra vào và đặt vật phẩm ở đó, nhớ là hướng đầu quay vào trong nhà. Điều này tượng trưng là thiềm thừ sẽ mang tiền tài, của cải đem vào nhà. 

Hướng bắc

Đây là hướng thích hợp với những người đang mong cầu sự thăng tiến trong công việc, Khi đặt linh vật theo hướng này sẽ giúp cho công việc của bạn luôn thuận lợi, suôn sẻ dễ dàng thăng tiến. 

Hướng đông nam

Những người kinh doanh, buôn bán thì nên chọn hướng đông nam để đặt linh vật. Nó sẽ giúp cho bạn làm ăn thuận lợi, ít gặp bất trắc, buôn may bán đắt, thú hút tài lộc. 

Ngoài những vị trí trên thì bạn có thể đặt thiềm thừ ở những nơi như quầy lễ tân, gầm tủ, ngăn bàn,... và nhớ là hướng đầu linh vật vào bên trong nhé. Nó sẽ giúp cho bạn có luôn được may mắn trong cả công việc và cuộc sống. 

Vị trí đặt thiềm thừ
Vị trí đặt thiềm thừ

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt thiềm thừ

Khi chọn vị trí đặt linh vật phong thủy này bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây để tránh làm phản tác dụng.

Dù bạn đặt ở vị trí nào thì phải nhớ rằng nơi đó phải thật sạch sẽ, thoáng đãng tuyệt đối tránh xa những nơi ô uế, dơ bẩn. 

Cóc là loài vật sống dưới nước nên khi chọn vị trí bạn nên chọn ở những nơi gần nước nhưng không được đặt đối diện vì nó sẽ là trôi đi tiền của. Đặc biệt là tránh xa những nơi có lửa vì cóc rất kỵ lửa. 

Khi đã chọn được vị trí thì nên đặt cố định linh vật ở một chỗ không nên thay đổi, đặt thêm một bát nước sạch và hoa quả kế bên thì càng tốt. Vào ngày rằm hàng tháng thì đổi nước sạch và hoa quả mới. 

Địa chỉ bán cóc thiềm thừ uy tín

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một linh vật phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt lành như thiềm thừ, hãy liên hệ với Quà Quê Việt nhé.

Là địa chỉ cung cấp các vật phẩm phong thủy nhiều năm luôn đặt phương chất chất lượng, uy tín và giả rẻ lên hàng đầu. 

Khi đến với Quà Quê Việt bạn sẽ được các nhân viên có chuyên môn về phong thủy giúp tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ba mẫu thiềm thừ được nhiều người ưa dùng như trên thì cửa hàng còn có rất nhiều các mẫu mã khác. Tùy vào nhu cầu và túi tiền bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Tất cả các sản phẩm có tại Quà Quê Việt đề là hàng chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ để trao tận tay khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết đổi trả nếu sản phẩm không đúng với màu sắc, chất liệu hay kích thước đã tư vấn. 

Hỗ trợ giao hàng tận nơi, chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sản phẩm bị hư hại do quá trình vận chuyển. Qua những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về vật phẩm phong thủy thiềm thừ. Và hãy liên hệ với Quà Quê Việt khi có nhu cầu mua vật phẩm này để chúng tôi có thể phục vụ bạn nhé. 

Chia sẻ:

BẢN TIN MỖI NGÀY
BẢN TIN MỖI NGÀY
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4

icon blog
Đơn vị cung cấp quà tết 2024, quà tết doanh nghiệp đa dạng mẫu mã và giá thành
Đơn vị cung cấp quà tết 2024 quà tặng quà nhân dịp Tết đến là một nét đẹp văn hóa dù là với bất kỳ đất nước nào, Quà Tết thế hiện cho một lời chúc sức khỏe, bình an ngày đầu năm. Đó chính là lý do mà mỗi dịp năm mới, người người nhà nhà luôn mong muốn tìm kiếm những món quà tết cao cấp, có giá cả phù hợp để tặng người thân, bạn bè, đối tác,... 
icon blog
Câu chúc tết 2023 hay và ý nghĩa
Theo quan niệm từ xa xưa, câu chúc tết mang ý nghĩa của sức khỏe, may mắn, tài lộc và tình duyên viên mãn cho người được chúc. Câu chúc càng đầy đủ và càng mang nhiều ý nghĩa sẽ đem đến may mắn nhiều hơn cho gia chủ.
icon blog
Bánh tráng mè đen nướng, đặc sản Bình Định 
Với những bạn quê miền Trung chắc hẳn không còn gì xa lạ với món bánh tráng mè đen nướng. Tuy là một món ăn mang nét dân dã, bình dị nhưng bánh tráng mè đen được rất nhiều người yêu thích. Hầu hết những du khách khi đến với Bình Định đều chọn món bánh này để làm quà tặng người thân, bạn bè. 
icon đăng ký
Đăng ký nhận khuyến mãi
NHẬN KHUYẾN MÃI
NHẬN KHUYẾN MÃI
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4
Quà Tết
Quà Tết
Thế Giới Quà Tặng
Thế Giới Quà Tặng
Sản Phẩm Nhà Làm
Sản Phẩm Nhà Làm
Đồ Phong Thuỷ
Đồ Phong Thuỷ
Đặc Sản Vùng Miền
Đặc Sản Vùng Miền
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ