facebook-pixel
Quà Quê Việt
sản phẩm
SẢN PHẨM
Tự nhiên & chất lượng
giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả
  • Đặc Sản Miền Nam
  • Đặc Sản Miền Nam
Đặc Sản Miền Nam
Đặc Sản Miền Nam
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4

Đặc Sản Miền Nam, Top Món Ăn Đặc Sản Miền Nam

Người ta có câu ăn bắc mặc nam, thế nhưng miền nam vẫn có rất nhiều món ăn đặc sản mà nếu như bạn nào đã từng được thử qua chắc chắn sẽ không quên được. Dưới đây là những món đặc sản miền nam không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm vùng đất này.


đặc sản miền nam
Đặc sản miền nam

Hạt điều rang muối Bình Phước

Bình phước là một tỉnh trồng rất nhiều cây điều và bất cứ một du khách nào đến nơi đây đều muốn thưởng thức món hạt điều rang muối. Loại hạt này có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và nó ngày càng được nhiều người yêu thích. Hầu hết trong các giỏ quà tết được bày bán trên thị trường đều có món hạt điều rang muối. 

Hạt điều sau khi được rang muối sẽ có vị mặn mặn, béo béo và rất giòn khiến cho bạn càng ăn lại càng thấy ngon. Có hai loại hạt điều rang muối là loại còn vỏ lụa và loại đã bóc vỏ lụa cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu đã đến nơi đây bạn hãy thưởng thức và mua hạt điều rang muối để làm quà cho người thân và bạn bè nhé. 

Hạt điều rang muối Bình Phước
Hạt điều rang muối Bình Phước

Bánh pía - Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng có từ thế kỷ 17, được xem là một đặc sản vùng miền tiêu biểu khu vực phía Nam, nó được những người Hán di cư vào phương nam mang theo để ăn chống đói. Về sau món bánh này đã được chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Đặc biệt loại bánh này không dùng hương liệu mà chỉ sử dụng những loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. 

Để là được một chiếc bánh những người thợ phải rất tỉ mỉ từ khâu làm vỏ, làm nhân cho đến nướng bánh. Bánh pía có vị ngọt vừa phải và không quá béo, khiến ta cứ ăn lai rai mãi mà không biết chán. Hiện nay, bánh pía được làm nhiều loại nhân như sầu riêng, khoai môn, đậu xanh, hạt sen, trứng muối, xá xíu,... 

Bánh pía - Sóc Trăng
Bánh pía - Sóc Trăng

Nem Lai Vung - Đồng Tháp

Nem Lai Vung có từ hơn nửa thế kỷ trước, lúc ban đầu nó chỉ được người dân nơi đây dùng để đãi bà con trong các bữa tiệc hoặc những ngày lễ tết. Đến nay, nem Lai Vung đã trở thành món ăn đặc sản của Đồng Tháp nói riêng và cả miền nam bộ nói chung. 

Mỗi chiếc nem được làm ra đều có màu hồng bắt mắt, hương vị chua chua, ngọt ngọt mà lại hơi cay nồng. Nem chua Lai Vung được làm từ thịt nạc và bì heo trộn thêm thính và các gia vị như ớt, tỏi, tiêu sau cùng được gói 1 lớp lá vông, 1 lớp lá chuối. Sau khi gói xong sẽ để thêm khoảng 3 đến 4 ngày cho chín là ăn được. 

Nem Lai Vung - Đồng Tháp
Nem Lai Vung - Đồng Tháp

Cơm tấm Sài Gòn

Trước kia cơm tấm chỉ dành cho dân lao động hoặc người nghèo bởi tấm có giá rẻ hơn gạo. Nhưng đến ngày nay, cơm tấm được người dân Sài Gòn biến tấu nhiều hơn với đa dạng món ăn kèm theo để phù hợp với tất cả mọi người trong và ngoài nước.

Đến với Sài Gòn bạn có thể nhìn thấy món cơm tấm được bày bán từ những quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Một đĩa cơm tấm thông thường sẽ có thêm những món như sườn nướng, chả trứng, bì lợn, trứng ốp la, lạp xưởng,... kèm một chén nước mắm. 

Không tự dưng món cơm tấm lại trở thành đặc sản của Sài Gòn mà nó được nổi tiếng như vậy là vì hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Đặc biệt là chén nước chấm cay cay ngọt ngọt mà ai đã từng ăn thì chẳng thể nào quên. 

Cơm tấm Sài Gòn
Cơm tấm Sài Gòn

Dâu tây Đà Lạt

Nói đến thành phố Đà Lạt mộng mơ thì chắc hẳn sẽ rất nhiều người nghĩ ngay đến những quả dâu tây chín đỏ. Dâu tây như một biểu tượng của nơi đây, nó không chỉ là một loại quả hay nguyên liệu làm món ăn mà nó còn là một món quà ngọt ngào cho những vị khách du lịch. 

Dâu tây có thể làm được rất nhiều món như mứt dâu, kẹo dâu, nước trái cây, rượu hoặc là nguyên liệu cho món rau trộn. Là một loại trái cây giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe, với vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác của người ăn. 

Dâu tây Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh có ở rất nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam, tuy nhiên ai đã từng ăn bánh canh Trảng Bàng thì sẽ phải công nhận nó có nét rất riêng biệt. Đó cũng là lý do tại sao món ăn này được xem là đặc sản của tỉnh Tây Ninh.

Sợi bánh canh ở đây to mềm và dai, sẽ được trụng qua nước sôi trước khi ăn. Nước dùng trong vắt, thanh ngọt thêm chút vị béo của giò heo, cùng với hương thơm của hành lá và tiêu sẽ khiến bạn gật gù khen ngon. 

Bánh canh Trảng Bàng
Bánh canh Trảng Bàng

Sủi cảo Sài Gòn

Lại là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố mang tên bác, sủi cảo một món ăn của người Hoa. 

Hầu hết tất cả các quán sủi cảo ở Sài Gòn là của người Hoa, họ chính tay làm từ công đoạn nhào bột làm nhân cho đến nấu nước dùng. Vỏ bánh mỏng, dai bao bọc lấy nhân tôm thịt đã được nêm nếm gia vị đậm đà ở bên trong.

Nước dùng hầm từ củ cải trắng và xương ống  có vị ngọt thanh, thêm vài cọng rau cải ngọt và mì sợi vàng. Đây là một món ăn khuya rất được ưa chuộng của người dân Sài Gòn.

Sủi cảo Sài Gòn
Sủi cảo Sài Gòn

Phá lấu Sài Gòn

Sài Gòn là nơi tập trung dân cư đông vì thế nó rất đa dạng về ẩm thực và trong số đó phá lấu là món được rất nhiều người yêu thích. Nó không chỉ gây nghiện cho người dân Việt Nam mà ngay cả những người nước ngoài cũng không thể cưỡng lại được. 

Phá lấu sau khi được làm sạch để không còn mùi hôi sẽ được luộc với nước dừa để giúp nó có được hương vị ngon ngọt thấm đậm. Nước dùng đậm đà được chấm với bánh mì thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. 

Phá lấu Sài Gòn
Phá lấu Sài Gòn

Lẩu cá đuối Vũng Tàu

Đến với Vũng tàu là đến với xứ sở của các loại hải sản và lẩu cá đuối là món mà bạn nhất định phải thử một lần thưởng thức. Đây là món ăn nằm trong top được nhiều người lựa chọn nhất khi đến nơi đây. 

Một nồi lẩu đầy ắp cá đuối thêm măng chua, rau muống và lá giang sẽ mang đến hương vị chua ngọt tự nhiên. Thịt cá đuối vừa mềm vừa ngọt, xương cá có độ giòn sần sật chấm nước mắm ớt cay sẽ càng tạo được cảm giác rất kích thích. Sau những phút giây tắm biển nghịch nước mà được thưởng thức ngay một nồi lẩu cá đuối nóng hổi thì không còn gì bằng. 

Lẩu cá đuối Vũng Tàu
Lẩu cá đuối Vũng Tàu

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho là một món ăn dân dã thuộc top đặc sản miền nam mang đậm hương vị miền quê sông nước của Tiền Giang. Những ai đã từng đến nơi đây và thưởng thức qua món ăn này sẽ lưu luyến mãi không quên. 

Sợi hủ tiếu nhỏ được trụng vừa chín tới vẫn giữ được độ dai, mềm không bị nhũng. Nước lèo được hầm từ xương ống, củ cải trắng có vị ngọt thanh, thêm chút vị mặn mặn cử tôm khô, mực nướng. Thêm các nguyên liệu như tôm, thịt, mực, lòng, tim… được xếp đều trên tô hủ tiếu sẽ càng thêm bắt mắt.

Hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu Mỹ Tho

Cá lóc nướng trui

Về miền tây sông nước mà chưa từng đi cắm câu, chưa từng thưởng thức món cá lóc nướng trui giữa ruộng đồng bát ngát thì quả là điều đáng tiếc. 

Các lóc đồng sau khi được làm sạch, dùng một một thanh tre xiên dọc từ miệng đến đuôi cá. Sau đó dùng rơm lấp lên cá và đốt cho đến khi rơm cháy hết chỉ còn tro tàn, đây cũng là lý do món ăn này có tên có lóc nướng trui. 

Khi cá chín thì gạt bỏ hết phần cháy bên ngoài rồi cho lên bẹ lá chuối, rải thêm đậu phộng rang và mỡ hành lên trên. Thịt cá mềm, dai và ngọt quấn với rau sống, bánh tráng chấm mắm nêm là đủ đánh gục mọi khẩu vị, dù là người khó ăn nhất.

Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui

Địa chỉ bán các món đặc sản 3 miền chất lượng

Nếu bạn chưa có dịp đi du lịch mà lại muốn thưởng thức những món ăn đặc sản như thịt trâu gác bếp, bánh đậu xanh, dâu tây,... hãy liên hệ với Quà Quê Việt nhé. 

Quà Quê Việt là địa chỉ cung cấp những món ăn đặc 3 miền sản chất lượng, cam kết hàng chính hiệu và có giá cả phải chăng.

Bạn chỉ cần liên hệ, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tất cả các thông tin về sản phẩm và giao hàng đến tận nơi. 

Trên đây là những món ăn đặc sản của ba vùng miền bắc trung nam mà bạn nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé qua. Hy vọng những thông tin về các món đặc sản vùng miền trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức cho những chuyến du lịch sắp tới. Và nếu muốn thưởng thức ngay thì hãy liên hệ cho Quà Quê Việt nhé.
Ngoài ra trong bài viết này chúng tôi cũng muốn giới thiệu cho quý khách 2 món ăn cực kỳ hấp dẫn của miền Bắc đó là món Thịt Trâu Gác Bếp và món đặc sản miền trung Khô Bò Miếng đây là 2 món ăn đang rất được ưu chuộng hiện nay quý khách có thể tham khảo.

Chia sẻ:

BẢN TIN MỖI NGÀY
BẢN TIN MỖI NGÀY
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4

icon blog
Thông Báo Về Việc Vận Chuyển Trong Giai Đoạn Dãn Cách Xã Hội
Trước tình hình dãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại nhiều tĩnh thành trên cả nước vẫn còn hiệu lực nên việc giao hàng gặp khó khăn, nhiều tuyến đường Shipper không thể vào được.
icon blog
Lời khuyên quan trọng về bệnh COVID-19 cho cộng đồng
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan mạnh trong cộng đồng thì tất cả mọi người đều cần thực hiện việc luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người đối diện, nếu là nơi làm việc văn phòng, nhà ở...cần tạo không gian thoáng mát, thường xuyên rửa tay sát khuẩn sau khi đã tiếp xúc với bất cứ một đồ vật nào.
icon blog
Ăn trứng mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?
​​​​​​​Các nghiên cứu được công bố trong tháng 2 năm 2021 trong tạp chí PLoS Medicine cho thấy ăn nửa quả trứng mỗi ngày làm cho nguy cơ chết sớm cao hơn 7%. Ngoài ra, cứ thêm 300 miligam (mg) cholesterol mỗi ngày dẫn đến nguy cơ chết sớm cao hơn 19%.
icon đăng ký
Đăng ký nhận khuyến mãi
NHẬN KHUYẾN MÃI
NHẬN KHUYẾN MÃI
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4
Thế Giới Quà Tặng
Thế Giới Quà Tặng
Sản Phẩm Nhà Làm
Sản Phẩm Nhà Làm
Đồ Phong Thuỷ
Đồ Phong Thuỷ
Đặc Sản Vùng Miền
Đặc Sản Vùng Miền
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Công Nghệ
Đồ Công Nghệ