Quà Quê Việt
SẢN PHẨM
Tự nhiên & chất lượng
GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả

Thịt Trâu Gác Bếp Đặc Sản Miền Bắc 500gr

(21 lượt đánh giá)
Đặc sản vùng miền Thịt Trâu Gác Bếp TpHCM là một trong những đặc sản nổi bật của vùng núi Tây Bắc. Để mua đúng sản phẩm Trâu Gác Bếp Sapa chính hãng cũng như biết cách chế biến thịt trâu hun khói thành món ngon nhất hãy theo dõi chi tiết bài viết sau đây.

Hàng có sẵn, Khách đặt hàng khu vực TPHCM và vùng lân cận sẽ được giao ngay trong ngày!

Khuyễn mãi

  • Nhập mã KM2 khi đặt hàng Online quý khách được giảm ngay 2% cho tổng giá trị đơn hàng.
  • FreeShip cho đơn hàng trên 500.000đ
  • Áp dụng đến hết ngày 15/05/2021
NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY
Giá bán: 550.000đ [[vPrice.price | number]]đ
Tiết kiệm: [[(vPrice.original_price - vPrice.price) * 100 / vPrice.original_price | number : 0]]%
Số lượng:
[[vPrice.quantity]] Sản Phẩm Sẵn Kho
Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
FreeShip đơn hàng trên 500K
Giao hàng nhận tiền hoặc qua Online
Cam kết chất lượng an toàn tuyệt đối
Hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Nét đặc trưng và cách chế biến món ngon từ thịt trâu gác bếp 

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản nổi bật của vùng núi Tây Bắc. Để mua đúng sản phẩm chính hãng cũng như biết cách chế biến thịt trâu gác bếp hun khói thành món ngon nhất hãy theo dõi chi tiết bài viết sau đây:

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt trâu gác bếp giá rẻ chỉ từ 300.000đ - 500.000đ/kg tuy nhiên với 3kg thịt trâu tươi mới có được 1kg thịt trâu gác bếp hoàn thiện do đó quý khách hàng cần cân nhắc nguồn góc sản phẩm thịt trâu giá rẻ trước khi đặt hàng tránh mua nhầm thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

chế biến trâu gác bếp
Sản phẩm thịt trâu gác bếp được đống gói 500gr/gói hút chân không

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản của miền núi Tây Bắc, là một trong những món quà mà các khách tham quan du lịch thường chọn để làm quà tặng người thân khi trở về từ vùng đất này. Vậy thịt trâu gác bếp có hương vị đặc biệt thế nào? Nguồn gốc từ đâu và dùng để chế biến món gì ngon nhất? Hãy cùng Quà Quê Việt tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc và đặc trưng của Thịch Trâu Gác Bếp Sapa Điện Biên tại Quà Quê Việt

Với cái hương vị khó quên và khó lẫn lộn với bất kỳ món ăn nào khác, thịt trâu hun khói từ một món ăn đơn thuần của một địa phương đã trở thành đặc sản mà các khách du lịch luôn muốn mang về tặng cho người thân. Để có được thành phẩm thịt trâu gác bếp thơm ngon đúng vị chúng tôi lựa chọn những con trâu đực chắc thịt sau đó thái thành từng miếng tẩm ướp gia vị và cứ 3kg trâu tươi sẽ cho ra 1kg trâu gác bếp chuẩn.

Thịt trâu gác bếp điện biên
Giai đoạn nêm nếm gia vị cho thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp bắt nguồn từ đâu?

Thịt trâu gác bếp là món ăn mang tính chất đặc trưng của người dân tộc Thái ở các tỉnh Sơn La, Sapa, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. Tương truyền người Thái có tài săn bắt giỏi và có công thức bí truyền để tạo ra cái mùi vị đặc biệt của thịt trâu gác bếp.

Ban đầu, đây là món ăn dùng để dự trữ và tiếp đãi khách phương xa của người dân tộc nơi đây. Tuy nhiên theo thời gian và cũng bởi cái vị đặc biệt của món thịt này mà nó trở thành món quà mà bất kỳ khách du lịch nào ghé lại vùng đất này cũng muốn mang về. Thịt trâu sau khi được tẩm ướp gia vị xong sẽ được đưa vào hệ thống sấy khô bằng than bếp truyền thống.

Tùy vào người Thái ở mỗi địa phương mà món thịt trâu gác bếp cũng có những mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, dù là nơi đâu, thịt trâu gác bếp muốn ngon đều được chọn từ bắp hoặc thăn trâu một cách kỹ lưỡng, đem tẩm gia vị mà đặc biệt đó chính là hạt mắc khén, nó giúp các món ăn nơi này khó mà bị lẫn với các vùng quê khác. Sau khi đã tẩm ướp, thịt trâu sẽ được gác lên mái bếp để thực hiện hình thức hun khói. Tùy vào công thức và thời gian mà món thịt trâu gác bếp sẽ thành cục hay thanh và màu sắc cũng như độ dai cũng khác nhau.

Cách làm thịt trâu gác bếp
Đưa thịt trâu gác bếp lên dàn chuẩn bị đưa vào lò sấy khô

Nét đặc trưng khó tìm thấy của thịt Trâu Gác Bếp Sapa Điện Biên

Dù được chế biến hay thời gian gác bếp khác nhau thì nhìn chung miếng thịt trâu gác bếp phía Bắc thường có màu nâu sẫm nhưng khi dùng tay xé ra thì bên trong là màu đỏ tự nhiên. Khi nhai trong miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt pha lẫn vị cay của miền núi và mùi khói củi đặc trưng.

Với những nét đặc trưng này mà nhiều khách du lịch đã không thể quên để khi trở về nhà lại phải mang theo vài gói để có thể cùng gia đình và bạn bè thương thức. Để mua Thịt Trâu Gác Bếp tại TpHCM hãy đến ngày cửa hàng Quà Quê Việt tại địa chỉ: 169/17 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc đặt hàng Online trực tiếp tại website Quà Quê Việt.

Thịt trâu gác bếp điện biên
Thịt trâu gác bếp sau khi đã được sấy khô

Chế biến thịt trâu gác bếp như thế nào?

Để chế biến món thịt trâu gác bếp một cách đúng điệu, bạn có thể áp dụng các cách sau đây.

Chế biến theo kiểu truyền thống
Đây là cách chế biến được lưu truyền của người dân tộc Thái đó chính là cho miếng thịt trâu vào tro bếp khoảng 1 đến 2 phút. Sau khi kéo thịt ra từ tro, cho thịt lên thớt đập liên tục đến khi nào miếng thịt hết tro thì cho ra dĩa, xé nhỏ và thưởng thức.

Chế biến theo kiểu hiện đại
Ngày nay người ta cũng có nhiều kiểu biến tấu món thịt trâu gác bếp này bằng các cách sau đây

Hấp cách thủy
Nhúng thịt trâu qua nước sôi để nguội cho thịt mềm. Sau đó, cho thịt vào nồi hấp cách thủy với thời gian 15 phút cho 1kg thịt.
Sau đó vớt ra, để nguội rồi đập theo thớ thịt. Nhớ phải để nguội vì nếu không thịt trâu sẽ bị nát. Sau đó xé sợi, chấm cùng chẩm chéo.

Quay trong lò vi sóng
Cũng như chế biến cách thủy, đầu tiên phải nhúng thịt trâu gác bếp qua nước sôi để nguội để thịt mềm. Sau đó cho vào lò và tùy chỉnh nhiệt độ để quay. Bạn nên đứng gần lò để khi nghe mùi là lấy ra ngay, tránh để thịt qua khô sẽ mất đi hương vị.

Nướng trên than hoa
Nếu bạn có bếp nướng than hoa thì đây là điều tuyệt vời để bạn dùng thịt trâu gác bếp với hương vị nguyên vẹn.
Bạn cũng nhúng thịt qua nước sôi để nguội để thịt mềm. Sau đó cho lên bếp nướng, bạn dùng tay sờ miếng thịt, nếu nóng đều là thịt đã chín.
Bạn cũng cho ra dĩa và đập theo thớ thịt, xé thịt và thưởng thức. Đây là cách chế biến phù hợp với dân nhậu khi chẳng còn gì bằng nhâm nhi ly bia với miếng thịt trâu gác bếp trong miệng.

Thịt trâu gác bếp điện biên
Thịt trâu gác bếp xé nhỏ thưởng thức cùng bia Hà Nội

Mua Thịt Trâu Gác Bếp TpHCM chính hiệu

Hiện nay, thị trường với quá nhiều sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, quý khách hàng có thể sẽ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì thế để đảm bảo mua được thịt trâu gác bếp chính hiệu hãy liên hệ ngay với Quaqueviet ngay hôm nay.
Chúng ta cam kết quý khách hàng sẽ được thưởng thức miếng thịt trâu gác bếp với
Thịt trâu được chọn lọc từ những con trâu khỏe mạnh, không mầm bệnh
Giao hàng tận nơi, giá cả cạnh tranh
Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không chuẩn
Với những thông tin chi tiết trên đây, hy vọng giúp quý khách hàng hiểu chi tiết về sản phẩm thịt trâu gác bếp. Với uy tín nhiều năm và nguồn sản phẩm chất lượng cao, Quaqueviet hân hạnh phục vụ quý khách hàng ở mọi miền tổ quốc.


4.57
5
13 đánh giá
4
7 đánh giá
3
1 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

HỎI/ĐÁP & BÌNH LUẬN SẢN PHẨM

Không thích Tạm được Bình thường Rất tốt Tuyệt vời quá
*Lưu ý: Sử dụng tiếng việt có dấu, nội dung hỏi/đáp bình luận đánh giá cần khách quan và chính xác! [[errorComment]]
[[comment.name]] [[comment.name]] Bình luận
[[comment.message]]
[[sub.name]] [[sub.name]] [[sub.message]]

BẢN TIN MỖI NGÀY

Hướng dẫn làm thịt trâu gác bếp thơm ngon đúng vị Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp từ lâu không chỉ là món ăn trong mỗi bữa cơm của người dân tộc vùng Tây Bắc mà còn là một đặc sản mà nhiều du khách khi đến đây đều muốn thưởng thức và mua về là quà tặng bạn bè người thân.
Ý nghĩa đồ phong thủy và những lưu ý cần phải biết
Hiện nay, đồ phong thủy không còn xa lạ với mỗi chúng ta nữ vì hầu như tất cả mọi người ai cũng đã từng nghe qua và nhìn thấy những món đồ như thế này, đặc biệt là đối với những người trong kinh doanh thì đây là món đồ không thể thiếu.
Thịt trâu gác bếp và cách làm chuẩn vị  miền núi Tây Bắc
Đến với vùng núi Tây Bắc thì món thịt trâu gác bếp sẽ luôn có mặt trong các bữa cơm hằng ngày hoặc khi người dân tộc nơi đây tiếp đón các vị khách phương xa. Vậy thì thịt trâu gác bếp cách làm có khó không mà nhà nhà nơi đây đều làm món này.
Đăng ký nhận khuyến mãi
NHẬN KHUYẾN MÃI
Thế Giới Quà Tặng
Sản Phẩm Nhà Làm
Đồ Phong Thuỷ
Thực Phẩm Nhà Làm
Cây Thuốc Tự Nhiên
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ