Quà Quê Việt
sản phẩm
SẢN PHẨM
Tự nhiên & chất lượng
giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả

Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không?

13:56 17/02/2021

Món thịt trâu gác bếp hiện nay được biết là món ăn đặc sản của người Thái ở Tây Bắc. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và là quà tặng cho người thân yêu. Vậy ăn thịt trâu gác bếp có tốt không và cần chú ý gì khi ăn?

Rất nhiều khách hàng khi nghe đến món thịt trâu gác bếp đều thắc mắc về vấn đề dinh dưỡng cũng như những chú ý khi sử dụng. Nếu bạn muốn thử món ăn đặc biệt này nhưng còn nhiều lo lắng thì những thông tin trong bài viết sau đây sẽ rất phù hợp với bạn.

Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không?

Thịt trâu gác bếp - đặc sản của dân tộc Thái Đen
Người dân tộc Thái Đen nổi tiếng với tài săn bắn, do đó họ thường đi săn trâu trên núi vào những ngày đẹp trời. Chiến lợi phẩm mang về họ cùng nhau chia ra và để dùng dần. Vì điều kiện hoang sơ không thể bảo quản lạnh, họ bắt đầu dùng cách thức truyền thống chính là tẩm ướp thịt trâu bằng gia vị sau đó treo lên giàn bếp để hun khói và dùng dần.

Đây là món ăn dân giã và được dùng trong các dịp đặc biệt cũng như để đãi các khách quý phương xa. Khi cuộc sống phát triển, nhiều thực khách được thưởng thức món ngon đã bắt đầu nghĩ đến hình thức kinh doanh và từ đó, món ăn được đưa đi xa hơn và được biết đến nhiều hơn.

Thịt trâu gác bếp

Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không?
Chắc chắn với bạn một điều, nếu dùng đúng sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt và được tạo ra từ những con trâu sống, không mầm bệnh thì món ăn này mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nó cung cấp hàm lượng protein, khoáng chất và sắt cao giúp tăng cường sức khỏe đối với những người thiếu chất, ốm nặng lâu ngày cần bồi bổ cơ thể.

Món ăn này rất dễ chế biến và rất tiện cho các dịp liên hoan, tụ tập gia đình, bạn bè và người thân. Nếu có thể, bạn nên kết hợp với các thức ăn khác một cách khoa học để đảm bảo bữa ăn ngon với đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Khô trâu gác bếp

Ăn thịt trâu gác bếp bằng cách nào?
Để hương vị thịt trâu gác bếp không bị mất đi, chúng ta có thể dùng các cách sau để chế biến món thịt trâu gác bếp.
Dùng tro bếp: với gia đình có bếp tro nóng giống như người dân tộc Thái thì chỉ cần lùi thịt trâu gác bếp vào tro nóng trước khi sử dụng tầm 2 phút. Sau đó, đem ra, gạt bỏ lớp tro bên ngoài, đập dập miếng thịt và xé sợi rồi thưởng thức.
Nếu gia đình không có bếp tro, chúng ta hoàn toàn có thể dùng lo vi sóng hoặc hấp cách thủy hay xào với măng để có món ăn ngon nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà của nó.

Ngoài ra, để hương vị thịt trâu gác bếp được đậm đà hơn, chúng ta có thể chấm nó với các nước chấm sau đây
Chẩm chéo: là món chấm đặc biệt của người Tây Bắc với các nguyên liệu quen thuộc như: ớt, sả, gừng, tiêu rừng, rau húng, rau tần và đặc biệt là quả mắc kén.
Tương ớt: nước chấm quen thuộc và phổ biến có thể tìm thấy bất kỳ nơi đâu và rất thích hợp với các món thịt khô, hun khói.
Một món chấm khác được tạo ra bằng cách trộn cả tương ớt và chẩm chéo với tỷ lệ 3:7 để tạo ra món loại nước chấm đặc biệt cho món ăn đặc sắc này.

Ăn thịt trâu gác bếp cần đặc biệt lưu ý gì?
Mặc dù là món ăn có nhiều dinh dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên chúng ta khi dùng cần có những chú ý đặc biệt về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như cần phải hạn chế dùng đối với các đối tượng sau đây
Người bị bệnh gout: thực phẩm cung cấp quá nhiều protein, đây là điều khiến bệnh này thêm trầm trọng
Người có tiền sử đau dạ dày: vì là món ăn có vị nóng và cay do các gai vị được tẩm ướp kèm, do đó người bị bệnh đau dạ dày nên hạn chế dùng món ăn này vì như thế sẽ làm chứng đau dạ dày tăng lên, khiến dạ dày có triệu chứng khó tiêu.

Người mắc chứng huyết áp, bệnh mỡ trong máu: trong thịt trâu có lượng lớn chất béo bão hòa, không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều, đặc biệt đối với người cao huyết áp. Do đó, người bệnh huyết áp nên tránh dùng món ăn này để bệnh khỏi tái phát.
Người đang bị u xơ: người mắc chứng u xơ không nên ăn quá nhiều thịt đỏ vì trong thịt có chất làm nội tiết tố estrogen tăng lên làm ảnh hưởng không tốt đến khối u.
Phụ nữ có thai: tuy là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu phụ nữ đang có thai sử dụng nhiều sẽ khiến hệ tiêu hóa không tốt, ợ nóng, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bạn có thể ăn một lượng vừa phải, kết hợp thêm với rau củ để đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Với các thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn thịt trâu gác bếp có tốt không và cách ăn như thế nào. Để có món ăn chuẩn vị, dinh dưỡng cao hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín như Quà Quê Việt để có được món ăn chất lượng nhất.

Để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn vị thơm ngon của vùng Tây Bắc khách hàng vui lòng tham khảo link sau: Địa Chỉ Bán Thịt Trâu Gác Bếp

Ngày đăng: 13:56 17/02/2021
Chia sẻ:
icon đăng ký
Đăng ký nhận khuyến mãi
NHẬN KHUYẾN MÃI
NHẬN KHUYẾN MÃI
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4
Thế Giới Quà Tặng
Thế Giới Quà Tặng
Sản Phẩm Nhà Làm
Sản Phẩm Nhà Làm
Đồ Phong Thuỷ
Đồ Phong Thuỷ
Đặc Sản Vùng Miền
Đặc Sản Vùng Miền
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Công Nghệ
Đồ Công Nghệ