Quà Quê Việt
sản phẩm
SẢN PHẨM
Tự nhiên & chất lượng
giao hàng nhanh
GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
hoàn tiền
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả

Cách chế biến thịt trâu gác bếp Điện Biên Sapa đúng chuẩn

11:13 16/03/2021

Cách chế biến thịt trâu gác bếp đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị Tây Bắc

Là món ăn đậm đà hương vị lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, món thịt trâu gác bếp dần trở thành món ngon mà nhiều gia đình lựa chọn trong các dịp đặc biệt. Nếu có thời gian bạn cũng có thể học cách chế biến thịt trâu gác bếp ngay tại nhà.

Cách chế biến thịt trâu gác bếp đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị Tây Bắc
Chế biến thịt trâu gác bếp đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị Tây Bắc

Cách chế biến thịt trâu gác bếp có dễ hay không và cần chuẩn bị những gì? Chế biến làm sao để vừa tiết kiệm lại vừa chuẩn vị như thịt trâu được sản xuất Tây Bắc. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bà nội trợ đảm đang và thích tạo ra món ngon cho gia đình có thêm món ngon cho thực đơn gia đình.

Cách chế biến thịt trâu gác bếp chi tiết cho món ngon chuẩn vị

Nếu bạn đang muốn trổ tài bếp núc và muốn có thêm món ăn ngon cho dịp đặc biệt, bạn hãy bắt đầu làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu với lượng như mong muốn

  • Quả mắc kén: với tỷ lệ 100g cho 1kg thịt trâu 

  • Các gia vị cần thiết: sả, ớt, gừng, muối, đường, tỏi

Chế biến thịt trâu gác bếp
Chế biến thịt trâu gác bếp chi tiết cho món ngon chuẩn vị

Cách chọn thịt trâu chất lượng cho món ăn ngon

Món thịt trâu gác bếp Điện Biên có ngon hay không và có đúng hương vị hay không phụ thuộc phần lớn chính vào chất lượng thịt trâu dùng khi làm. Ngon nhất vẫn là thịt của các trâu được chăn thả trên các vùng đồi núi và vừa được giết mổ chứ không phải là trâu chết từ lâu hay các loại trâu nuôi công nghiệp.

Để món thịt trâu gác bếp vừa thơm ngon và dễ xé thì nên chọn thịt trâu tươi ở phần nạc thăn nơi bắp đùi, loại bỏ đi các phần mỡ bạc nhạc.

Trâu gác bếp tphcm
Trâu gác bếp xé sợi

Cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon tại nhà

Cùng bắt tay làm món thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon tại nhà theo các bước chi tiết sau đây nhé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là thịt trâu sau khi mua ở chợ về, bạn nên rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thịt theo chiều dọc dài tầm 20cm và có bề ngang như mong muốn, dày tầm 5cm.

Chuẩn bị gia vị để tẩm ướp bằng cách giã nhuyễn hỗn hợp chung gồm ớt, tỏi, gừng, mắc kén, muối, đường hoặc có thể băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt trâu với gia vị

Gia vị vừa giã nhuyễn bên trên trộn với tí đường, muối, bột ngọt cho thành hỗn hợp sệt rồi xát đều vào miếng thịt trâu đã sơ chế. Sau đó, để thịt trâu vừa ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Xiên và hun khói thịt

Chuẩn bị các xiên tre để xiên thịt, sau đó gác lên giàn bếp để trong khoảng 13 đến 15 tiếng đồng hồ cho thịt chín đều.

Nhớ cách đều các miếng thịt trên xiên ra và không nên để quá khít vì như vậy sẽ làm thịt lâu chín, thời gian hun khói tùy thuộc vào độ khô mà người dùng muốn thưởng thức. Thịt càng khô thì càng dễ bảo quản và càng giữ lâu hơn.

Chế biến món thịt trâu gác bếp tại nhà cần chú ý gì?

Khi thực hiện món thịt trâu gác bếp tại nhà, bạn cần phải chú ý các vấn đề sau đây để có được món thịt ngon như mong muốn

  • Nên treo các xiên thịt cách bếp khoảng 1m để thịt vừa chín mà không bị cháy xém hoặc bám nhiều bụi bẩn.

  • Để thịt chín đều, bạn nên canh thời gian để trở các mặt của thịt liên tục.

  • Trước khi bắt đầu hun khói, bạn nên đốt lửa để than cháy trước, tránh việc treo thịt lên mới đốt lửa vì như thế các tàn lửa sẽ dính vào thịt, làm thịt bị đen và mùi vị không ngon.

  • Dùng cành cây già, chắc chắn để xiên thịt thì thịt sẽ ngon hơn, lửa cũng không nên để quá lớn hoặc quá bé mà cần giữ lửa vừa để nhiệt tỏa vừa đủ.

Thịt trâu gác bếp bảo quản như thế nào để lâu hơn?

Bạn hoàn toàn có thể giữ thịt trâu gác bếp từ 6 đến 8 tháng để sử dụng nếu bạn biết bảo quản thịt đúng cách

  • Cho vào ngăn đông tủ lạnh là cách mà nhiều thực khách áp dụng để giữ thịt lâu hơn và khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần nhúng thịt qua nước ấm rồi cho vào lò vi sóng tầm 2 phút là có thể sử dụng.

  • Nếu nhà bạn có gác bếp nấu bằng củi như người dân tộc Thái, bạn có thể bọc thịt trâu gác bếp vào giấy báo rồi gác lên giàn bếp nhưng cách này chỉ để được thời gian ngắn vì nếu bếp không đủ độ nóng thì dễ bị ẩm mốc.

Bằng cách chế biến thịt trâu gác bếp cũng như cách bảo quản trên đây, các bà nội trợ tại gia có thể làm nên món đặc sản ngay tại căn bếp của nhà mình. Nếu bạn không có thời gian thực hiện và muốn tìm được thịt trâu gác bếp chuẩn vị, đúng thương hiệu thì liên hệ ngay với Quà Quê Việt để được mua hàng chuẩn với giá ưu đãi mừng năm mới nhé!

Để mua thịt trâu gác bếp chuẩn vị thơm ngon vui lòng truy cập vào link sau: Thịt Trâu Gác Bếp Chuẩn Vị Tây Bắc

Ngày đăng: 11:13 16/03/2021
Chia sẻ:
icon đăng ký
Đăng ký nhận khuyến mãi
NHẬN KHUYẾN MÃI
NHẬN KHUYẾN MÃI
icon 1 icon 2 icon 3 icon 4
Thế Giới Quà Tặng
Thế Giới Quà Tặng
Sản Phẩm Nhà Làm
Sản Phẩm Nhà Làm
Đồ Phong Thuỷ
Đồ Phong Thuỷ
Thực Phẩm Nhà Làm
Thực Phẩm Nhà Làm
Cây Thuốc Tự Nhiên
Cây Thuốc Tự Nhiên
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ